Klem

THĂM VÀ HỌC HỎI KINH NGHIỆM NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ ĐẢO JEJU HÀN QUỐC

Posted On Tháng Mười Một 2, 2017 at 6:28 sáng by / No Comments

Đảo Jeju vốn nổi tiếng là xinh đẹo và là thiên đường cho các cặp tình nhân. Ngoài ra nơi đây là hòn đảo bát ngát Gió, nhiều Nắng,…Rất thích hợp cho việc phát triển Điện gió và Điện mặt trời.

Với diện tích 1.800 km2, dân số 550.000 người, đảo Jeju sau những tác động của thiên nhiên nắng gió và địa tầng kiến trúc được tạo thành bởi những dòng nham thạch của núi lửa phun trào cách đây hơn 2 triệu năm và hiện hữu giữa đại dương bao la. Hòn đảo Jeju có rất nhiều gió do vị trí địa lý của nó. Tác động của gió được thể hiện rất rõ rệt trong cuộc sống của người dân nơi đây. Tên gió ở đây cũng rất đặc biệt và đa dạng như gió tây (Hanuibaram), gió tây bắc (Nophanuibaram), gió đông bắc (Nopsaebaram), gió đông (setbaram), gió nam (maparam), gió đông nam (dongmaparam), Galbaram, Seotbaram, seothanuibaram, yangtosaebaram, yangbaram… Người dân Jeju đã tìm mọi cách để chống lại gió và cũng từ đó tạo nên nền văn hóa gió rất độc đáo. Ngày nay, bước vào kỷ nguyên mới với khoa học kỹ thuật hiện đại, gió ở Jeju đã được sử dụng để tạo ra nguồn điện cho người dân.

Công ty điện lực Namdong và Công ty công nghiệp nặng Doosan, hai chủ đầu tư của cụm nhà máy điện gió trên biển Tamra ở đảo Jeju đã hoàn tất việc lắp đặt 10 quạt gió phát điện trên biển có công suất 3 MW tại khu vực xã Hangyeong, thành phố Jeju. Đây là cụm nhà máy điện gió trên biển đầu tiên của Hàn Quốc. Tới tháng 9 năm 2017, toàn bộ 10 quạt gió sẽ cùng hoạt động, sản xuất trung bình lượng điện 85.000 MWh/năm, đủ phục vụ cho khoảng 24.000 hộ dân trong vòng một năm.

Chính quyền đảo Jeju hiện đang xúc tiến kế hoạch xây dựng nơi đây thành một hòn đảo không phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Sản xuất điện năng cần thiết bằng nguồn năng lượng tái tạo. Bắt đầu với cụm nhà máy điện gió trên biển Tamra, tổng cộng năm cụm nhà máy điện gió với công suất 660MW sẽ được lắp đặt tới năm 2022.

Trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, Ban lãnh đạo công ty DNE INTERNATIONAL JSC đã sang thăm và học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ. Tận mắt kiểm tra các kỹ thuật công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc.

Nhà máy vận hành điện gió
CEO Nguyễn Huy Thành – công ty DNE INTERNATIONAL JST thăm nhà máy vận hành điện gió

Lắp đặt, vận hành và bảo trì nhà máy Điện gió.

Về công tác lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống Điện gió được công ty KLEM  một trong những công ty hàng đầu chuyên về lĩnh vực chế tạo, lắp đặt, vận hành thiết bị Điện gió tại Jeju nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Nhận hàng tại bến cảng Hangyong trụ tháp điện gió 5Mw

CEO Nguyễn Huy Thành và Chủ tịch KLEM Bu Jong Hwan
CEO Nguyễn Huy Thành và Chủ tịch KLEM Bu Jeong Hwan

Ban lãnh đạo công ty DNE INTERNATIONAL JSC  sang thăm và làm việc với KLEM
Ban lãnh đạo công ty DNE INTERNATIONAL JSC  sang thăm và làm việc với KLEM

Xem thêm về DNE International tại https://drive.google.com/file/d/19z11OjUPG18Uezl-SId83FoPkU78Ia-S/view 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Kỹ Thuật
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.