TIN TỨC

VÌ SAO NÊN CHỌN PIN MẶT TRỜI CỦA HÀN QUỐC?

Posted On Tháng Tám 10, 2017 at 5:05 sáng by / No Comments

Như các bạn đã biết Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp rất phát triển và có uy tín trên toàn thế giới. Trong thời đại ngày nay khi mà cái bóng của khủng hoảng năng lượng đang một lớn dần. Mọi tài nguyên đêu dần cạn kiệt từ nhiệt điện, thủy điện… thì năng lượng tái tạo mở ra hy vọng mới cho chúng ta trong đó điện gió, điện mặt trời đang được phát triển mạnh mẽ trên thế giới và đang được du nhập vào Việt Nam. Pin mặt trời của Hàn Quốc với công nghệ phát triển và uy tín về chất lượng với sản xuất pin năng lượng mặt trời chúng ta có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả cao.

Làm sao để phân biệt Pin mặt trời nào có chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại pin mặt trời, được nhập khẩu từ Trung Quốc có giá rất rẻ trên thị trường mặc dù ghi Technology in Germany, in USA, in Japan…nhưng hầu hết được được lắp ghép từ các cells thải (cells loại), dùng một thời gian từ 1 đến vài năm sẽ dễ xảy ra hiện tượng tụt áp và do đó giảm tuổi thọ rất nhanh do các vết nứt gãy bên trong giãn nở dưới nắng nóng (do các cells của tấm pin được nối tiếp với nhau nên hỏng 1 cell nghĩa là hỏng cả tấm pin). Do vậy quý khách hàng không nên vì rẻ hơn một chút mà thay vì sử dụng được trên 30năm thì lại chỉ sử dụng được vài năm”, qua thực trạng trên chúng ta thửc tìm hiểu thêm làm sao có chất lượng tấm pin và nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau

Solar Cell (tế bào quang điện) của pin mặt trời.

Tế bào quang điện, thường được chia ra 24 loại khác nhau, loại A hiệu suất cao nhất và có chất lượng cao nhất lấy từ loại tế bào quang điện chất lượng từ 1 đến 8, loại B từ 9 đến 16 và loại C từ 17 đến 24. Nếu chất lượng kém hơn chuẩn của loại 24 thì sẽ loại ra và gọi là cell thải (cell loại). Vậy solar Cell loại A là tốt nhất.

Sự đồng đều về chất lượng các tế bào quang điện là rất quan trọng. Một tấm pin được cấu tạo tbằng nhiều Solar Cell ghép nối tiếp lại với nhau,

* 18 cells cho hệ 6V,

* 36 cells cho hệ 12V,

* 54 cells cho hệ 18V

* 72 cells cho hệ 24V.

Các Solar Cell này ghép nối tiếp với nhau tạo ra hệ thống tổng thể của 1 tấm pin mặt trời nên nếu 1 tế bào không đạt chất lượng hoặc hỏng thì có thể hỏng cả tấm pin.

pin mặt trời của Hàn Quốc
pin mặt trời của Hàn Quốc

Những tế bào quang điện kém chất lượng khi ta đo vẫn ra điện, nhưng ta dùng sau thời gian sử dụng (với sức nóng của mặt trời khi để trên mái nhà, phơi ngoài trời vết nứt này rộng ra và tế bào đó bị mất điện, gây giảm hiệu cả tấm pin, có khi hỏng cả tấm pin chỉ sau một vài năm sử dụng,
Hình minh họa trên cho thấy nhìn bằng mắt thường không thể biết được tấm pin có bị nứt gãy hay không mà phải chụp qua máy kiểm tra, nên khách hàng chỉ nên mua pin mặt trời từ những nhà cung cấp uy tín thì sau này chế độ bảo hành sẽ yên tâm hơn. Các thương buôn có thể cũng ghi thời hạn bảo hành dài nhưng khi gặp sự cố họ sẽ trốn tránh trách nhiệm vì giá trị một tấm pin là khá cao…

Cấu tạo của tám pin mặt trời
Cấu tạo của tám pin mặt trời

Chất lượng khung nhôm, kính, và lớp EVA, hộp ra dây điện…

Về các thành phần này thì quý khách hàng có thể nhận định khi nhìn bên ngoài, là khung nhôm dày, chắc chắn, mặt kính cũng phải dày và chắc chắn, lớp màng phía sau rờ cảm giác chất lượng, không mỏng và nhăn nheo… Các thành phần này chỉ ảnh hưởng ít tới chất lượng pin nhưng thường các tấm pin dùng cells thải (cells loại) thì các thành phần khác họ cũng không dùng hàng chất lượng để giảm giá thành thấp nhất.

các thành phần của tấm pin mặt trời
các thành phần của tấm pin mặt trời

Chất lượng không dựa trên yếu tố kích thước lớn của tấm pin.

Cells loại A có hiệu suất cao nhất đồng nghĩa với chất lượng cao nhất, khi ghép các cells loại này để thành tấm pin thì chúng ta có một tấm pin hiệu suất cao nhất. Với cùng diện tích 1m2 tấm pin dùng cell loại A hiệu suất 17-18% có thể cho ra hơn 160-170W điện, trong khi cũng diện tích này nếu dùng Cell thải hiệu suất 10-12% thì chỉ cho ra 100-110W điện mà thôi. Và Cells thải thì sẽ rất mau hỏng! Ở Âu Mỹ họ có 1 tiêu chuẩn bắt buộc, là tấm pin 1m2 thì tối thiểu phải đạt bao nhiêu watt ví dụ trên 150W chẳng hạn. Còn ở Việt Nam cách các thương buôn tư vấn cho khách hàng là Pin nhỏ là pin không đủ hiệu suất, “pin tôi to hơn” – Đúng rồi pin nhỏ nếu dùng cell thải thì sao đủ hiệu suất được.

Lắp ráp pin mặt trời theo dạng thủ công.

Với 1 số máy móc thô sơ, và nhân công không chuyên nghiệp, hiện tại như Việt Nam chỉ có các dây chuyền lắp ghép các tấm pin bằng tay thủ công hoặc bán tự động, nếu đầu tư dây chuyền sản xuất pin mặt trời tự động và kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng đầu ra, thì cần đầu tư vốn rất lớn. Pin mặt trời của Hàn Quốc với dây chuyền sản xuất tự động , hằng ngày sản xuất ra hằng ngày khối lượng rất lớn và chất lượng đồng nhất.

Vậy vì sao chúng ta nên chọn pin mặt trời của Hàn Quốc hoặc các hãng sản xuất tấm pin uy tín:

Pin mặt trời được phơi nắng quanh năm suốt tháng, tiêu chuẩn chất lượng là hàng đầu và phải đạt hiệu xuất cao hơn 80% sau 25 năm sử dụng .Vậy các bạn nghĩ sao pin mặt trời giá rẻ từ Trung Quốc có đạt được tiêu chuẩn này không?

Xem thêm về DNE International tại https://drive.google.com/file/d/19z11OjUPG18Uezl-SId83FoPkU78Ia-S/view 

Đối tác của chúng tôi:

*Công Ty TNHH DAEEUN

*Công Ty TNHH ECO POWERTEC

*Công Ty TNHH KLEM

*Công Ty TNHH DIGITAL


Các tin bài khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Kỹ Thuật
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.